UỶ BAN MTTQ XÃ HỒNG PHONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5, NHIỆM KỲ 2029 - 2024
05/07/2022 09:16:26

Chiều ngày 01/7/2022, MTTQ xã Hồng Phong tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra Chương trình phối hợp hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 và giới thiệu hiệp thương chức danh phó chủ tịch UBMTTQ xã. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Thường trực Đảng uỷ, các đồng chí ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XXII.

6 tháng đầu năm 2022, MTTQ xã và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam về xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các tổ chức thành viên của UB MTTQ xã luôn coi trọng công tác tập hợp, đoàn kết thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức của mình, đã có nhiều hình thức vận động, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật, dạy nghề, giới thiệu việc làm và tập huấn kỹ thuật cho hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 của xã hỗ trợ các đợt tiêm vắc-xin. Cũng trong 6 tháng qua, MTTQ xã Phối hợp với UBND xã tổ chức bình xét trao tặng quà của cấp trên và địa phương cho hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nhân Dịp tết nguyên đán Nhâm Dần với số tiền là 8,6 triệu đồng.Tại Hội nghị lần này, UBMTTQ xã đã thông báo về việc cho thôi Ủy viên UBMTTQ xã đối với 01 đồng chí và hiệp thương 01 đồng chí ủy viên UBMTTQ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại Hội nghị, UBMTTQ xã đã tiến hành giới thiệu hiệp thương đồng chí Nguyễn Thị Lan vào UBMTTQ xã và giữ chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQ xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.
( Cập nhật lúc:18/08/2022 11:10:51)