DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ HỒNG PHONG, HUYỆN NINH GIANG, TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2022
16/06/2022 12:00:00

Trong 2 ngày 14 - 15/6/2022, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Ninh Giang đã chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với xã Hồng Phong. Đây là địa phương thứ ba tổ chức diễn tập trong 5 xã trong năm 2022. Về dự và trực tiếp chỉ đạo có thượng tá Tô Quang Nhiệm, Phó bí thư đảng uỷ, chính trị viên trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Ninh Giang, cùng các đồng chí trong ban đạo diễn diễn tập huyện, các thành phần trong khung diễn tập thuộc xã Hồng Phong. Cuộc diễn tập được chia thành 4 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, xử trí tình huống A2; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh đánh địch tiến công hoả lực; thực hành xử trí tình huống đánh chiếm mục tiêu bạo loạn vũ trang chiếm giữ.

Điểm khác biệt so với các cuộc diễn tập những năm trước đây, năm nay Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã đưa một số vấn đề huấn luyện vào diễn tập ban đêm cho sát thực tế chiến đấu bao gồm: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh, đánh địch tiến công hoả lực.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo BCH Quân sự huyện đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền  xã trong việc triển khai với các nội dung diễn tập. Cuộc diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị./.
( Cập nhật lúc:18/08/2022 11:46:42)