CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
UBND xã Hồng Phong: Hướng dẫn tự kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại nhà để người dân nắm biết và thực hiện
10/04/2023 07:27:27

Người dân cài đặt ứng dụng VNEID vào máy điện thoại, sau đó mở ứng dụng VNEID thao tác các bước:

- Bước 1: Mục Tài khoản đã được định danh điện tử “Kích hoạt”.

- Bước 2: Điền các thông tin:

+ Số căn cước công dân.

+ Số điện thoại: Điền số điện thoại đăng ký định danh cá nhân. Ấn “Gửi yêu cầu”.

- Bước 3: Mã OTP được gửi đến số điện thoại cá nhân qua tin nhắn SMS. Người dùng điền mã OTP này và sẽ được chuyển đến bước thiết lập mật khẩu.

- Bước 4: Thiết lập mật khẩu và passcode:

+ Mật khẩu được yêu cầu thiết lập có 8 đến 20 ký tự bao gồm: chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt. ví dụ Ngoc@123456 (Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VneID. Gồm 6 chữ số. Ví dụ: 121212).

- Bước 5: Thiết lập câu hỏi mật khẩu:

+ Chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với câu hỏi để có thể sử dụng khi cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng.

(câu hỏi bảo mật, được sử dụng trong một số trường hợp nhằm xác minh danh tính của chủ tài khoản định danh điện tử)

Thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ xuất hiện sau khi người dùng thiết lập câu hỏi mật khẩu thành công. Kích hoạt thành công, công dân tiến hành đăng nhập số căn cước công dân và mật khẩu đã cài để đăng nhập VNEID.

Chú ý:

- Một cái điện thoại đã cài đặt ứng dụng VNEID có thể kích hoạt được nhiều tài khoản.

- Người dân thao tác như sau: Sau khi mở ứng dụng VNEID, chọn mục đổi tài khoản và thực hiện theo hướng dẫn kích hoạt tài khoản.

Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
( Cập nhật lúc:08/06/2023 23:16:25)