CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
LỄ ĐỘNG THỔ TRẠM Y TẾ XÃ HỒNG PHONG & NHÀ VĂN HÓA THÔN QUANG RỰC DO TẬP ĐOÀN KLB TÀI TRỢ
19/12/2022 12:00:00

         Chiều ngày 17/12/2022, chính quyền xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang phối hợp cùng Tập đoàn KLB tổ chức Lễ động thổ xây dựng Trạm Y tế xã Hồng Phong và Nhà văn hóa thôn Quang Rực, xã Hồng Phong.         

         Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hồng Cẩn - Phó vụ trưởng vụ dân nguyện của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Viết Hải - Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương. Ở huyện có đồng chí: Phan Nhật Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan huyện; cấp ủy, chính quyền xã Hồng Phong, thôn Quang Rực; lãnh đạo Tập đoàn KLB và đông đảo bà con nhân dân trong xã, thôn.
 

Trạm Y tế xã Hồng Phong có tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Phá dỡ nhà và sân bê tông hiện hữu đã xuống cấp; San lấp mặt bằng; Xây dựng hoàn thiện Trạm Y tế mới; Cải tạo khu vệ sinh chung; Sân vườn lát gạch; Hệ kết cấu thép trang trí, chắn nắng; Hạ tầng kỹ thuật; Cổng và tường rào và các trang thiết bị khác.

 

         Tọa lạc trong khuôn viên sân bóng thôn Quang Rực có diện tích 1.517m2, nhà văn hóa thôn Quang Rực có tổng diện tích mái xây dựng công trình là 442,6m2. Công trình có tổng mực đầu tư gần 5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nhà văn hóa với sức chứa 250 người và hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, sân tập thể thao (sân bóng chuyền hơi, bóng rổ…). được thiết kế theo nguyên lý đối xứng, phù hợp với tính chất công trình công cộng của thôn xã, đảm bảo các thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và quy định.

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Huy Hiến – Chủ tịch UBND xã Hồng Phong thay mặt nhân dân trong xã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ Tập đoàn KLB nói chung và cá nhân ông Chủ tịch Bùi Trọng Tấn nói riêng đã luôn quan tâm, đóng góp xây dựng cho quê hương. Ông Đặng Huy Hiến khẳng định, trạm y tế xã và nhà văn hóa thôn không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà công trình khi đưa vào sử dụng sẽ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần của nhân dân địa phương…

        

 Xúc động khi được chung tay xây dựng quê nhà, ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch Tập đoàn KLB chia sẻ: “Mỗi lần về thăm nhà, nhìn thấy trạm y tế xã và nhà văn hóa thôn mình xuống cấp và thiếu thốn, tôi chạnh lòng vô cùng. Sau bao năm mong mỏi, ngày hôm nay ước nguyện của tôi đã được đặt nền móng và sớm thành hiện thực. Tôi hy vọng, đóng góp nhỏ bé này sẽ giúp bà con trong thôn, xã có một cơ sở chăm sóc sức khỏe khang trang và an toàn, có điều kiện tốt để phát triển đời sống văn hóa, tinh thần”.

 

 
          Trạm Y tế xã Hồng Phong và Nhà văn hóa thôn Quang Rực là 2 trong 3 hạng mục được Tập đoàn KLB ký kết thỏa thuận tài trợ với UBND xã Hồng Phong vào ngày 01/6/2022 với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng. Hạng mục còn lại là Nhà vòm trường Mầm non Hồng Phong có tổng mức đầu tư gần 1 tỷ đồng vừa được khánh thành vào ngày 08/7/2022.
          
            Trước đó, vào tháng 4/2022, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Triệu Thế Hùng phát động phong trào ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Tập đoàn KLB cũng vinh dự tài trợ 2 tỷ đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Ninh Giang.

         Với phương châm đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhiều năm qua, Tập đoàn KLB luôn tích cực chung tay cùng các tổ chức, đoàn thể và đất nước trong các hoạt động an sinh xã hội. KLB cũng có các hoạt động từ thiện thường niên hướng đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, các đối tượng chính sách…

 

         Thông qua chương trình tài trợ ở huyện Ninh Giang và xã Hồng Phong, thôn Quang Rực, Chủ tịch Tập đoàn KLB Bùi Trọng Tấn mong rằng, đây sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động viên để những người con Hải Dương ở khắp nơi, trong nước hay nước ngoài, dù ở hoàn cảnh nào cũng không quên chung tay xây dựng quê hương Hải Dương nói chung và Hồng Phong nói riêng ngày một giàu đẹp hơn./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1931
Trước & đúng hạn: 1929
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2023 10:22:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Không

Địa chỉ: xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:  0979.817.815

Email: nguyenvankhong72@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 5
Tất cả: 857,327