Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hồng Phong với nhân dân thôn Bồ Dương
02/11/2022 08:05:48

Thực hiện cứ Quy chế số 03-QC/TU ngày 18/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Kế hoạch số 31-KH/ĐU ngày 13/01/2022 của Đảng ủy về tổ chức tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn năm 2022; Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 10/10/2022 của Ủy ban nhân dân xã Hồng Phong về việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với nhân dân thôn Bồ Dương, sáng ngày 28/10/2022, xã Hồng Phong tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Bồ Dương.

Về dự buổi tiếp xúc có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp, Trạm trưởng y tế, các ngành có liên quan, các đồng chí trong Ban chi ủy Chi bộ thôn Bồ Dương cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Bồ Dương.

Tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại cử tri và nhân dân đã được nghe UBND xã Báo cáo khái quát về tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn xã 9 tháng năm 2022 và Báo cáo tổng hợp nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, thu thập ý kiến, kiến nghị của nhân dân trước Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Bồ Dương. Tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp đã có 07 lượt ý kiến, kiến nghị của nhân dân tập trung vào các lĩnh vực như: Công tác quản lý nhà nước về đất đai, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kết quả triển khai, thực hiện việc thanh lý hợp đồng và giải toả khu vực phía Tây chợ Bò, việc triển khai, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, các chế độ về bảo trợ xã hội, đề nghị Nhà nước hỗ trợ người dân mắc bệnh hiểm nghèo. Đề nghị khắc phục tình trạng ô nhiễm vệ sinh môi trường tại khu vực bãi chôn lấp rác thải của thôn, tình trạng xả rác xuống kênh Đại Phú Giang và một số nội dung liên quan đến hoạt động của thôn, khu dân cư...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đồng thời, phân công cho một số đồng chí cán bộ công chức chuyên môn và Trưởng thôn Bồ Dương giải đáp, làm rõ các ý kiến kiến nghị của nhân dân quan tâm tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại.

Thông qua việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân đã góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; giúp nhân dân hiểu rõ hơn và chấp hành nghiêm những chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân phản ánh trực tiếp những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với cấp ủy, chính quyền, từ đó tạo sự thống nhất, đồng thuận, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Bồ Dương đã thành công tốt đẹp./.

( Cập nhật lúc:29/11/2022 02:54:22)