VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Hồng Phong: Tổ chức Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
31/07/2023 12:00:00

Tối 26/7/2023, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Phong, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hồng Phong long trọng tổ chức lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

 

Dự lễ có đồng chí Hà Thị Lan Anh - Huyện uỷ viên; Trưởng phòng Lao động và phát triển nông thôn huyện; Phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Thế Phúc - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Ninh Giang; đồng chí Hà Danh Thắng, Bí thư BCH Đảng bộ cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư các chi bộ, cùng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và cùng đông đảo Nhân dân.

 

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã trở thành thông lệ hàng năm, là việc làm, nghĩa cử thiêng liêng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Thế kỷ 20, đất nước đã trải qua các cuộc chiến tranh ác liệt và tàn khốc. Để có được hòa bình, thống nhất như hôm nay, gần 2 triệu người con ưu tú của đất mẹ Việt Nam đã ngã xuống. Đã bao nhiêu gia đình mất đi người thân ruột thịt; hàng triệu người mẹ tiễn con; hàng triệu người vợ tiễn chồng ra mặt trận....Chiến tranh đã lùi xa, nhưng Tổ Quốc mãi ghi công và vinh danh các anh, những người con ưu tú của non sông, đất nước.

Trong giờ phút trang trọng và thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tri ân bày tỏ lòng cảm phục, tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới; tưởng nhớ đến các thế hệ đồng bào, đồng chí và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc. Đất nước Việt Nam sẽ mãi tưởng nhớ và khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sỹ, phát biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân, đồng chí Đặng Huy Hiến - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; trân trọng gửi tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong xã những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh: "Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Hồng Phong, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Hồng Phong luôn nỗ lực, phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng, tập trung chỉ đạo phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của xã nhà ngày càng phát triển, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và Nhân dân xã nhà luôn quan tâm. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây”; chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, hằng năm, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ xã đến thôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực.

 

Tại Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các phần mộ liệt sỹ xã. Một ngọn nến hồng, một nén hương thơm như nhắc nhở về thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các anh, các chị, về khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình...

 

Lễ thắp nến tri ân các liệt sỹ đã diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hồng Phong trước công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

         Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 3953
Trước & đúng hạn: 3951
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 09:16:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG PHONG - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Không

Địa chỉ: xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:  0979.817.815

Email: nguyenvankhong72@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 858,645